ฟุตบอลวาไรตี้

จากกัปตันซึบาสะ สู่ดาวยิงระดับโลก “เฟอร์นานโด ตอร์เรส”

วันนี้ วันที่ 9 มกราคม 2562 ไหนๆ ก็เป็นวันที่ 9 แล้ว เฟอร์นานโด ตอร์เรส ชื่อนี้หลายคนรู้จักดีอยู่แล้ว แต่เราจะทำให้คุณรู้จัก และรักเขามากยิ่งขึ้น ด้วยสตอรี่น่ารักๆ และสิ่งที่หลายคนควรรู้เกี่ยวกับดาวยิงหน้าเด็กเบอร์ 9 คนนี้

เฟอร์นานโด ตอร์เรส เป็นเด็กที่โตมาท่ามกลางยุคที่รุ่งเรื่องของเรอัล มาดริด แต่เขากลับเลือกที่จะศรัทธากับคู่อริร่วมเมืองอย่าง แอตเลติโก้ มาดริด จากการเล่าถึงตำนานของสโมสรโดยปู่ของเขา

นอกจากเขาจะอยู่ท่ามการเหล่าผู้ขายวิญญาณให้กับเรอัล มาดริดแล้ว ตอร์เรสยังต้องตั้งใจเรียนเพื่อแลกกับการที่จะได้ไปเล่นฟุตบอลในทุกๆ วัน

“หลังจากเลิกเรียน ผมจะรีบวิ่งเพื่อไปเล่นฟุตบอล นั่นคือเหตุผลที่ผมกลับบ้านช้า”

“หากผมไม่ตั้งใจเรียนหนังสือ ผมจะอดเล่นฟุตบอล”

“นี่เป็นกฎเหล็กในบ้านเลย ถ้าผมไม่ตั้งใจเรียน พ่อและแม่จะไม่ให้ผมเล่นกีฬาที่ผมรัก”

“ผมเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลด้วยการเป็นผู้รักษาประตู แต่มีวันนึงผมโดนบอลอัดเข้าที่หน้าจนฟันหลุด แม่ผมเลยสั่งว่า ลูกจะเล่นตำแหน่งไหนก็ได้ แต่ห้ามเป็นผู้รักษาประตูเด็ดขาด!”

นี่เป็นเรื่องที่เฟอร์นานโด ตอร์เรส เล่าถึงเรื่องราววัยเด็กของเขา และใช่ครับ เขาเริ่มจากการเป็นประตู และนอกจากที่เขาจะเริ่มจากการเป็นผู้รักษาประตูแล้ว อีกสิ่งที่ทำให้เขาหลงใหลในกีฬาชนิดนี้คือ “กัปตันซึบาสะ” ไม่ใช่ Tsubasa Amami กัปตันขวัญใจหนุ่มๆ แน่นอน แต่เป็นสุดยอดมังงะกีฬาฟุตบอลของญี่ปุ่น ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ หลายคนทั่วโลก รวมถึงตัวของตอร์เรสเองด้วย

หลังจากสร้างตำนานและสถิติไว้มากมายทั้งกับตราหมี หงส์แดง หรือสิงห์บลู เอล นินโญ่ ก็ผ่านมาจนถึงบั้นปลายของอาชีพค้าแข้งแล้ว แต่ระหว่างทางเขาก็ได้กลายเป็นไอดอลและต้นแบบลูกหนังของใครหลายๆคน ปัจจุบัน ตอร์เรส ยังคงค้าแข้งอยู่ที่ ซางัน โทสุ ทีมจากเจลีก