ฟุตบอลไทย

ฟีฟ่า ส่งหนังสือให้กำลังใจ ทัพหมูป่า

จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ได้ส่งจดหมายถึง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยส่งถึง พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมเป็นผู้รับ

โดยใจความจดมหายนั้นกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ค้นพบน้องๆทีมหมูป่า ทั้ง 13 ชีวิต แถมยังชวนไปชมฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงอีกด้วย รายละเอียดมีดังนี้

ถึง นายกสมาคมฟุตบอล

ผมได้ติดตามข่าวการช่วยชีวิตนักฟุตบอลเยาวชนทั้ง 12 คน และผู้ฝึกสอนอีก 1 คน ซึ่งได้ติดอยู่ในถ้ำ ที่ จ.เชียงราย ประเทศไทย เนื่องจากมีน้ำท่วมปิดปากถ้ำ ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน และตอนนี้รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อได้รับข่าวดีว่าได้พบตัวทั้ง 13 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในนามของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ผมอยากแสดงความเสียใจ และเห็นใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และหวังว่าพวกเขาจะออกมาพร้อมกับสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้งโดยเร็ววัน ซึ่งหวังว่าคำอวยพรเหล่านี้จะทำให้ทุกคนลดความกังวลลงบ้างไม่มากก็น้อย เพื่อก้าวผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปได้

หวังว่าเมื่อทุกคนกลับออกมา และสุขภาพร่างกายแข็งแรงมากพอที่จะเดินทางได้ ฟีฟ่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะเชิญพวกเขาทั้งหมดมาร่วมชมฟุตบอลโลก 2018 นัดชิงชนะเลิศ ที่กรุงมอสโก ในฐานะแขกของฟีฟ่า ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 15 ก.ค. นี้ พวกเราหวังว่าทั้งหมดจะสามารถมาเป็นแขกของเราได้ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาอันงดงามแห่งการฉลองชัยครั้งหนึ่งก็ว่าได้

ด้วยความเคารพ

จานนี่ อินฟานติโน่