ข่าวฟุตบอล ฟุตบอลไทย

โค้ชโต่ย รับเซอร์ไพร์ส ผลงาน “ช้างศึก”

ทัพ “ช้างศึก” ทีมชาตไทย ทำผลงานได้อย่างเหนือความคาดหมายของหลายๆคน หลังจากที่สามารถพลิกร็อคชนะ ทีมชาติบาห์เรน ไปได้ 1-0 ทำให้ทัพ “ช้างศึก” กลับมามีโอกาสมากขึ้นที่จะได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ต้องไปวัดกับเจ้าภาพในนัดสุดท้าย

หลังเกม เอเชียน คัพ 2019 นัดที่ 2 สายเเอ ทีมชาติไทยสามารถเอาชนะ บาห์เรน ไปได้แบบช็อคแฟนบอลบาห์เรน ทำให้โอกาสในการเข้ารอบต่อไปของทีมชาติไทยเปิดกว้างมากขึ้น โค้ชโต่ย กุนซือขัดตาทัพได้ออกมากล่าวหลังเกมว่า “ขอบคุณแฟนบอล ขอบคุณสมาคมฯ ที่ให้โอกาส เกมนี้ต้องชมบาห์เรนที่มุ่งมั่น ต้องการชัยชนะเหมือนกัน แต่ด้วยการที่ทีมชุดนี้อยู่ด้วยกันมา 2 ปี ทำให้ทุกคนเล่นเข้าใจเกม ถ้าถามว่า เกมนี้เป็นเรื่องเซอร์ไพร์สไหม ตนเองเคยบอกก่อนเจอกับ บาห์เรน ก็ไม่คิดว่าจะทำได้ ส่วนการ เจอยูเออี นัดหน้าหนักมาก คิดว่า เราจะสร้างความมหัศจรรย์ได้อีกครั้ง”

  “นัดแรกเราขาดสมาธิ ทำให้เกมนี้ เน้นย้ำมาก รวมถึง การเล่นเกมรับ กำชับให้เล่นแบบรัดกุม เพราะถ้าหากเรามีเกมรับอันดับแรก จะสามารถเล่นเกมรุกได้มากขึ้นจนเป็นที่มาของประตู”

    “ส่วนสถิติที่ 30 ปี ที่เราไม่เคยชนะบนดินแดนตะวันออกกลาง รวมถึงการล้ม บาห์เรน ครั้งแรกในรอบ 39 ปี นั้น ตัวผมเองยังช็อกกับ สกอร์ และไม่คาดคิดเหมือนกัน ว่าเราจะลบสถิติลงได้ อย่างไรก็ตาม เรายังมีงานต้องทำต่อมุ่งมั่นในเกมหน้า”

    ทีมชาติไทย จะลงเล่นเกมสุดท้ายตัดสินการเข้ารอบกับ ชาติเจ้าภาพ ยูเออี ในวันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 น. ตามเวลาประเทศไท

ติดตามข่าวสารอื่นๆ ได้ที่ : ฟุตบอลไทย ฟุตบอลต่างประเทศ ไฮไลท์บอล